24.05.2017 21:00

Breitingum á Finnbirni ÍS 68 lokið og báturinn nú á leið vestur

Eins og menn sjálfsagt muna, fylgdi teikning af breitingum á bátnum er hann kom í Skipasmíðastöð Njarðvíkur og fékk ég að birta hana hér. Jafnframt gerðum við þ.e. ég og eigendur bátsins samkomulag um að ég myndi birta myndasyrpu af vinnu við bátinn af og til meðan á verkinu stóð og hef ég staðið við það. Í dag var báturinn sjósettur að nýju enda breitingum lokið. Eftir að tekin hafði verið olía og báturinn stöðugleika prófaður, fór hann til heimahafnar í Bolungarvík og í leiðinni tók hann smá hring fyrir mig framan við Vatnsnes í Keflavík.

Birti ég hér langa syrpu. Fyrsta myndin er tekin af bátnum í heimahöfn fyrir einhverjum árum, síðan eru myndir af því þegar hann kom út úr bátaskýli Skipasmíðastöðvar Njarðvíkur og var sjósettur og sigldi inn í Njarðvíkurhöfn og loka hlutinn er þegar hann fór heim á leið og sigldi fyrir mig sérstaka ferð svo ég gæti tekið myndir af honum.

Alls eru þetta 25 myndir sem ég sýni nú, en myndatexti er ekki hafður undir myndunum, enda ættu menn með þau orð sem ég hef nú birt að sjá hvað hér er á ferðinni. Tók ég allar myndirnar nema þá fyrstu, en skipstjóri bátsins Elli Bjössi tók hana.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         1636. Finnbjörn ÍS 68, á heimleið til Bolungarvíkur, frá Skipasmíðastöð

Njarðvíkur © myndir Emil Páll, í dag 24. maí 2017 auk einnar myndar sem Elli Bjössi tók