02.09.2014 21:30

Stór og fallegur makríll, en djúpt á honum

Fjöldi báta var í kvöld á Keflavíkinni og úti af Vatnsnesi, en aflinn ansi lítill. Þó er ekki hægt að kvarta yfir stærðinni á fiskinum sem veiðist, eins og sést á einni af myndunum sem ég birti nú.

Að sögn manns sem unnið hefur við þetta síðan 2010, er það algengt hegðunarmunstu makrílsins að eftir mikið óveður fari hann á mikið dýpi og komi síðan upp eftir nokkra daga, en þannig hefur gerst tvisvar í sumar.  Vonandi er þetta rétt, því lítil veiði er hjá bátum um allt land, ekki bara á Suðurnesjum og líka hjá togurunum.

Hér birti ég mynd af MarineTraffic, sem sýnir bátanna í kvöld í nágrenni Keflavíkur og Njarðvíkur, svo mynd af einum bátanna sem var á Keflavíkinni í kvöld og loksins sýni ég mynd af stórum makríl sem einn bátanna landaði í kvöld.


             Bátarnir í kvöld í Keflavík og Njarðvík, ýmist við bryggju eða úti á sjó


                            2714. Óli Gísla HU 212, á Keflavíkinni í kvöld


              Stór og fallegur makríll © myndir Emil Páll, í kvöld, 2. sept. 2014